Ngành tiếng Hàn Quốc bậc TCCN

Chương trình trung cấp chuyên nghiệp ngành tiếng Hàn gồm 81 tín chỉ. Trong đó, bên cạnh các môn chung được áp dụng cho tất cả các chuyên ngành, sinh viên được đào tạo các học phần cho chuyên ngành tiếng Hàn:

• Các học phần cơ sở: Nhập môn tiếng Hàn, Nghe-nói tiếng Hàn 1,2; Đọc tiếng Hàn 1,2;  Viết- ngữ pháp tiếng Hàn 1, 2; Văn hóa Hàn Quốc.
  • Các học phần chuyên ngành: Nghe-nói tiếng Hàn 3,4; Đọc tiếng Hàn 3,4;  Viết- ngữ pháp tiếng Hàn 3,4; Biên phiên dịch tiếng Hàn, Năng lực tiếng Hàn quốc tế.
  • Các học phần thực hành: Thực hành Biên phiên dịch tiếng Hàn; Thực hành năng lực tiếng Hàn quốc tế; Thực hành tiếng Hàn 1,2,3,4.
  • Hai môn thay thế tốt nghiệp: Biên phiên dịch tiếng Hàn nâng cao và Năng lực tiếng Hàn nâng cao.
  • Sau khi tốt nghiệp bậc TCCN ngành tiếng Hàn Quốc học sinh đạt được các yêu cầu sau:
    • Thông thạo tiếng Hàn như là một ngoại ngữ (tương đương trình độ trung cấp – tiền cao cấp);
    • Có vốn hiểu biết cần thiết về văn hóa bản xứ, đặc biệt là văn hóa giao tiếp với người bản xứ trong đời sống, trong doanh nghiệp;
    • Có khả năng sử dụng các từ vựng cơ bản cần thiết để duy trì các mối quan hệ xã hội và sử dụng được đa dạng các loại phương tiện công cộng tại Hàn Quốc.
    • Có kiến thức tổng quát về các lĩnh vực soạn thảo văn bản, thương mại, du lịch, tiếp thị qua đó tự tin trong các công việc văn phòng tại các doanh nghiệp thương mại và dịch vụ trong và ngoài nước.
    • Áp dụng được kiến thức tương đương Năng lực tiếng Hàn quốc tế cấp 3 (topik 3) của Bộ Giáo Dục Đào Tạo Hàn Quốc.
    • Sinh viên có thể tiếp cận và tự điều chỉnh thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau; hiểu biết và tôn trọng sự khác biệt đa dạng trong môi trường làm việc đa văn hóa ; tự tìm tòi, học hỏi để trau dồi, bổ sung kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn ; biết tận dụng mọi cơ hội nâng cao khả năng sử dụng tiếng Hàn theo từng chuyên ngành để giao tiếp, trao đổi và xử lí công việc hiệu quả hơn.
    • Chương trình này đảm bảo tính liên thông với chương trình đào tạo cử nhân bậc Cao đẳng và Đại học các ngành biên – phiên dịch Tiếng Hàn, Đông phương học thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn trong và ngoài nước
  • Sinh viên tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành tiếng Hàn tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có khả năng giao tiếp tiếng Hàn tốt tương đương năng lực tiếng Hàn quốc tế trung cấp 3. Sinh viên được luyện tập, phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch tiếng Hàn, năng lực tiếng Hàn quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo để đạt trình độ tiếng Anh tương đương TOEIC 350 trở lên và có các kỹ năng tin học văn phòng.