Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc cùng cuộc thi “Tạo hình bánh Songpyeon”

Cuộc thi “Tạo hình bánh Songpyeon” do Khoa Tiếng Hàn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) tổ chức diễn ra sáng 26/9 vừa qua tại TDC đã mang đến trải nghiệm thú vị về văn hóa Hàn Quốc cho cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên TDC.

Sinh viên tham gia cuộc thi “Tạo hình bánh Songpyeon”

Cuộc thi do Trung tâm King Sejong TP. Hồ Chí Minh tài trợ, nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên đang theo học ngành Tiếng Hàn Quốc tại TDC nói riêng, cán bộ, giảng viên, nhân viên và HSSV TDC nói chung được giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Với cuộc thi này, 10 đội dự thi (8 đội là sinh viên của Khoa Tiếng Hàn và 2 đội khách mời từ Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên) sẽ trổ tài tạo hình bánh Songpyeon (một loại bánh truyền thống của Hàn Quốc thường được làm vào dịp Trung thu hoặc các ngày lễ, với nguyên liệu chính là bột gạo). Khán giả sẽ quyết định các đội chiến thắng bằng cách dán sticker bình chọn cho đội tạo hình và trang trí đẹp nhất.

Ban tổ chức và các đội thi

Ban Tổ chức và sản phẩm của các đội dự thi

Bánh Songpyeon truyền thống của Hàn Quốc

(Theo Trung tâm Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh)