CUỘC THI “TÓM TẮT SÁCH – QUYỂN SÁCH TÔI YÊU” TẠI KHOA TIẾNG HÀN

Sáng ngày 18/5 vừa qua, Khoa Tiếng Hàn Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức đã phối hợp cùng Trung tâm Thư viện tổ chức thành công cuộc thi “Tóm Tắt Sách – Quyển Sách Tôi Yêu”. Đây là một sự kiện học thuật đầy ý nghĩa, nhằm khuyến khích và nâng cao niềm đam mê đọc sách ngoại văn và dịch thuật trong sinh viên.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 150 sinh viên đến từ Khoa Tiếng Hàn. Các bạn sinh viên đã tập trung tại phòng D04-01, D04-02 và D04-03 để đọc, suy ngẫm và dịch thuật những cuốn sách Tiếng Hàn hấp dẫn. Không chỉ là cơ hội để thể hiện kỹ năng tóm tắt và trình bày, cuộc thi còn giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng tư duy và phân tích, cũng như mở rộng kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các bạn sinh viên của Khoa nghiêm túc dịch thuật cuốn sách của mình

Sự kiện diễn ra trong không khí hào hứng, nghiêm túc với nhiều bản dịch xuất sắc và sáng tạo từ các thí sinh. Ban giám khảo, gồm các giảng viên của Khoa Tiếng Hàn đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên.

Cuộc thi “Tóm Tắt Sách – Quyển Sách Tôi Yêu” không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên Khoa Tiếng Hàn thể hiện sự yêu thích đối với văn hóa đọc, nâng cao kỹ năng tiếng Hàn và giao lưu học hỏi lẫn nhau. Qua đó, Khoa Tiếng Hàn Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức mong muốn tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động học thuật bổ ích, nhằm tạo môi trường học tập năng động và sáng tạo cho sinh viên.

Khoa hy vọng rằng, thông qua các hoạt động như thế này, các bạn sinh viên sẽ ngày càng phát triển toàn diện hơn, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng sinh viên tích cực và yêu thích tri thức.