Giới thiệu nhân sự Khoa Tiếng Hàn Quốc

Giới thiệu nhân sự khoa tiếng Hàn trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Khoa Tiếng Hàn, trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức, được thành lập theo quyết định số 158/QĐ-CNTD-NS ngày 27/03/2013 trên cơ sở Bộ môn tiếng Hàn trực thuộc Hiệu trưởng. Khoa Tiếng Hàn  được phân công đào tạo trình độ trình độ Trung cấp ngành Tiếng Hàn Quốc. Đến năm 2017, khoa tiếng Hàn chính thức được tuyển sinh vào đào tạo ngành tiếng Hàn Quốc bậc học cao đẳng.

Mục tiêu đào tạo:  Khoa tiếng Hàn là một khoa mới thành lập đang ngày càng phát huy tính cần thiết và tích cực trong giai đoạn đất nước hợp tác mạnh mẽ với các đối tác Hàn Quốc. Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, có kiến thức chuyên ngành tiếng Hàn thành thạo trong giao tiếp, có hiểu biết về xã hội văn hóa Hàn Quốc. Nhằm tiếp cận và giao lưu hợp tác với các trường Hàn Quốc để tiếp tục học ở bậc học cao hơn tại Hàn Quốc.

Đội ngũ giảng viên: Tính đến 05/2020 nhân sự Khoa Tiếng Hàn ngày càng tăng thêm qua các năm:

TT Họ và tên Email Ghi chú
I. CBGVNV người Việt Nam
1 Cô Trần Thị Vân Yên vanyen1177@gmail.com Trưởng Khoa- Phụ trách HTQT
2 Cô Phạm Nguyễn Như An nhuan3523@gmail.com Phó Trưởng Khoa
3 Cô Bùi Thị Uyên btuyen26@gmail.com Giảng viên
4 Cô Nguyễn Thị Thanh Huệ thanhue.nguyenthi@gmail.com Giảng viên
5 Cô Bùi Thanh Phương tphuong0310@gmail.com Giảng viên
6 Cô Đoàn Thị Kiều Loan loandoan@gmail.com Giảng viên
7 Thầy Đỗ Hùng Mạnh emanh@naver.net Giảng viên
8 Thầy Trần Văn Phong  tranphong22021991@gmail.com Giảng viên
9 Cô Nguyễn Thị Nhật Minh  minhnhat2702@gmail.com Giảng viên
10 Thầy Nguyễn Duy Ngọc mrkim1206@gmail.com Giảng viên – Hỗ trợ Bp. HTQT
11 Thầy Nguyễn Trung Chánh chanhnguyen2010@tdc.edu.vn Chuyên viên Bp. HTQT
II. Giảng viên Hàn Quốc đã tham gia công tác tại Khoa
1 Thầy You Choonsang   TNV KOICA
2 Thầy Seo Yoon Seok TNV KOICA
3 Cô Yun Sanghee TNV NGO (Hiệp hội Phúc lợi xã hội Junghae)

Sơ đồ tổ chức khoa: khoath.tdc.edu.vn

Thế mạnh của khoa:

• Có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn nghiệp vụ cao và có đội ngũ giảng viên tình nguyện Hàn Quốc năng động và tích cực.
  • Luôn nhận được sự hỗ trỡ tích cực từ các đối tác Hàn Quốc trong mối quan hệ giao lưu hợp tác sâu đậm và bền vững.
  • Được đầu tư trang thiết bị tiên tiến đáp ứng đủ điều kiện giảng dạy và học tập với phòng nghe nhìn năng động linh hoạt, hệ thống âm thanh chuẩn, phòng học lý thuyết có hệ thống điều hòa khang trang hiện đại, thoáng mát sạch đẹp…
  • Chương trình học luôn được cập nhật kiến thức phù hợp với xu thế toàn cầu hóa nhằm đáp ứng nguồn nhân lực tiếng Hàn cho toàn xã hội.
  • Học sinh thường xuyên được tiếp xúc với các sinh viên Hàn Quốc học tiếng Việt và giao lưu văn hóa với sinh viên Hàn Quốc tại trường cao đẳng Công Nghệ Thủ Đức.
  • Học sinh được đến các công ty Hàn Quốc hỗ trợ nhận thực tập trải nghiệp nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vào các kỳ thực tập tốt nghiệp.
  • Học sinh được học liên thông thẳng vào năm thứ ba của các trường đại học Hàn Quốc với học phí, ký túc xá ưu đãi từ 50% đến 100%.

Các hoạt động, hợp tác tiêu biểu với các đơn vị của khoa: khoath.tdc.edu.vn

Đơn vị đối tác  Nội dung hợp tác  Ghi chú
1. Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA); Hiệp hội phúc lợi xã hội Junghae (Hàn Quốc); Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation)

2. Các Trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc

3. Tập đoàn Thermal Master – Hàn Quốc;  Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc
tại Tp.HCM (KOCHAM)

4. Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại Tp. HCM (trực thuộc Bộ

1. Tài trợ học phẩm học vụ, tuyển chọn và phái cử GV tình nguyện

2. Tài trợ học bổng, tiếp nhận SV trao đổi/du học/học liên thông và giao lưu văn hóa

3. Trao tặng học bổng cho quỹ khuyến học nhà trường và chi viện phòng học thông minh

4. Tài trợ các khóa luyện thi Topik ngắn hạn đạt chuẩn đầu ra của ngành tiếng Hàn;

1.1 Chi viện học phẩm, học vụ đóng góp vào sự phát triển ngành tiếng Hàn của nhà trường;
1.2 Giới thiệu và phái cử GV tình nguyện người Hàn Quốc đến giảng dạy và hỗ trợ hoạt động hợp tác quốc tế tại TDC
1.3 Tổ chức và chi viện các khóa tập huấn ngắn hạn dành cho giảng viên tiếng Hàn tại Hàn Quốc.2. Các trường: trường Đại học Yeung Nam; Đại học Nam Seoul; Đại học Seowon; Cao đẳng Yeungnam Ikong…

Sơ đồ tổ chức khoa3.1 Trao tặng học bổng cho quỹ khuyến học nhà trường và chi viện phòng học thông minh
3.2 Định hướng, giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp;
3.3 Bồi dưỡng chuyên đề về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc cho sinh viên khoa tiếng Hàn

4.1 Tài trợ các khóa luyện thi Topik ngắn hạn đạt chuẩn đầu ra của ngành tiếng Hàn;
4.2 Tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn về phương pháp giảng dạy tiếng Hàn dành cho GV;
4.3 Tổ chức kết nối các cuộc thi học thuật dành cho sinh viên ngành tiếng Hàn với các trường CĐ, ĐH tại Hàn Quốc và Việt Nam