THÔNG BÁO ĐẠI HỘI THI NÓI TIẾNG HÀN KUMHO ASIANA LẦN THỨ 6

2.      Lịch trình cuộc thi

Nội dung Thời gian Ghi chú
Nộp hồ sơ đăng ký Ngày  22-24 tháng 8 Nộp hồ sơ online
Vòng sơ loại (Toàn quốc) Ngày 25-27 tháng 8 Đánh giá clip phát biểu của thí sinh
Thông báo kết quả 28/8 Website của Quỹ và liên lạc cá nhân
Vòng chung kết Ngày 22 tháng 9 Buổi chiều: 13:30 (dự kiến)

3.      Địa điểm

Vòng  chung kết: 13:30 ngày 22/9  tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội

4.      Tiến hành Đại hội

1)     Vòng sơ loại: Ban giám khảo chấm điểm clip thí sinh đã gửi

(Trong quá trình chấm điểm clip, nếu cần thiết sẽ gọi điện thoại cho thí sinh để kiểm tra thêm)

2)     Vòng chung kết: Sau khi phát biểu bài viết 3 phút bằng hình thức thuyết trình (PT), trả lời câu hỏi Ban giám khảo đưa ra

5.      Hồ sơ tham gia vòng loại

Hồ sơ cần nộp

1.      1 bản Scan đơn đăng ký tham gia (có chữ ký của người tham đăng ký tham dự)

2.      File bài phát biểu (1 bản Tiếng Hàn + 1 bản dịch Tiếng Việt)

3.      Giấy chứng nhận đang học tập tại trường (1 bản scan có dấu và chữ ký)

4.      File clip quay thí sinh phát biểu bài thi (2 phút)

Cách thức nộp Gửi qua email đến 18:00 ngày 24 tháng 8(Không thu hồ sơ qua bưu điện; Không nhận hồ sơ sau khi hết giờ nhận)
Địa chỉ liên hệ Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam Kumho Asiana

Tel: 04 3763 8777/9777- 01287360 888 (Ms Phạm Thị Mỹ Linh)

Email: contact@kvsc.vn

6.      Hướng dẫn hồ sơ cần nộp

1)     Hướng dẫn viết đơn đăng ký tham gia

–         Tải mẫu Đơn đăng ký tham gia tại website: www.kvsc.vn/mục thông báo, sau đó điền đầy đủ vào đơn và ký

–         Dán ảnh cá nhân 3×4 (Bắt buộc) chụp trong 06 tháng gần đây

2)     Hướng dẫn soạn thảo bài viết

Chủ đề: Chủ đề tự do liên quan đến Hàn Quốc

Thời lượng: Nội dung của chủ đề đã chọn giới hạn trong 02 phút phát biểu.

Thí sinh nếu được chọn vào vòng chung kết, trước ngày 7 tháng 9 phải nộp: – Bài nói tiếng Hàn có độ dài 03 phút phát triển cụ thể nội dung chủ đề bài nói vòng loại (bao gồm bản dịch tiếng Việt) và ; File trình chiếu PPT (3 trang) có chứa hình ảnh (tranh/ảnh) liên quan đến nội dung bài viết.  Hình thức phát biểu ở vòng  chung kết: thuyết trình bằng file PPT.

Quy chế bài viết:

–         Nộp đồng thời bản tiếng Hàn và bản dịch tiếng Việt

–         Tiếng Hàn: MS word, font chữ Batangche, cỡ chữ 11

–         TiếngViệt: MS word, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13

–         Phần trên của bài viết bắt buộc ghi rõ  chủ đề, trường, khoa, năm học, họ tên (tiếng Hàn+tiếng Việt)

J Tham khảo mẫu bài viết đính kèm và làm theo mẫu

Yêu cầu về clip

–         Clip quay lại cảnh thí sinh phát biểu bài viết của mình trong 2 phút, yêu cầu học thuộc lòng, không nhìn tài liệu để đọc (Khi quay clip phải chú ý, tiếng thu âm to và quay đứng thẳng không để ngang)

–         Các thi sinh tải clip lên Google Drive và gửi đến địa chỉ email của Quỹ, trước khi gửi cần kiểm tra lại xem clip có xem được không, link có vấn đề gì không, cần phải để chế độ Share để Quỹ có thể nhận bài.

7.      Trường  hợp hạn chế tham gia

–         Người có cha, mẹ có quốc tịch Hàn Quốc hoặc nhập quốc tịch Hàn Quốc

–         Sinh viên đã từng du học ở Hàn Quốc trên 1 năm

–         Sinh viên đã nhận giải ở vòng chung kết một cuộc thi tiếng Hàn (giải 3 trở lên) trong 01 năm gần đây: 1) Do các doanh nghiệp hoặc do cơ quan nhà nước Hàn Quốc tổ chứ; 2) Cơ cấu giải thưởng có tài trợ học bổng du học Hàn Quốc.

–          Nội dung giải thưởng vòng chung kết

Phân loại Số lượng Nội dung giải thưởng
Giải đặc biệt 1 người Cúp giải thưởng (bằng khen)+ 1 năm du học tại trường đạihọc Kyunghee
Giải vàng 1 người Cúp giải thưởng (bằng khen)+ 6 tháng du học tại trường đạihọc Kyunghee
Giải Bạc 1 người Cúp giải thưởng (bằng khen)+3 tháng du học tại trường đạihọc Kyunghee
Giải Đồng 2 người Cúp giải thưởng (bằng khen)+ tiền thưởng khích lệ
Giải Khuyến khích 2 người Cúp giải thưởng (bằng khen)+ tiền thưởng khích lệ
Phần thưởng cho thí sinh được chọn vào Chung kết Toàn bộ thí sinh lọt vào vòng chung kết 1)     Toàn bộ 20 thí sinh vào chung kết sẽ  được đi du lịch Hàn Quốc 1 tuần

2)     Được cấp giấy chứng nhận tham gia cuộc thi nói tiếng Hàn của Kumho Asiana

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong vòng chung kết sẽ được nhận phần thưởng đồng thời đi du lịch và du học Hàn Quốc

8.      Nội dung khác

–         Nội dung thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây

Tel: 01287 360 888  (Ms Phạm Thị Mỹ Linh)

Homepage: www.kvsc.vn (Email: contact@kvsc.vn)

Lưu ý: Các các sau khi được chọn vào vòng chung kết thì sẽ được tập luyện với Cô Mỹ Linh và giáo viên KOICA.