KHOA TIẾNG HÀN TDC ĐẠT GIẢI CAO TẠI CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG

Khoa Tiếng Hàn của Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức đã vinh dự tham gia cuộc thi học thuật “Rung Chuông Vàng” cùng với các trường đại học tại TP.HCM vào ngày 30/3/2024. Đây là một sân chơi tri thức quy mô lớn, thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên xuất sắc từ các trường đại học và cao đẳng trong thành phố.

Chương trình Rung chuông vàng năm nay được tài trợ bởi Văn phòng chính phủ tỉnh Jeollanamdo Business Agency tại TP.HCM, nhằm tăng cường hiểu biết về địa lý, lịch sử và văn hóa Hàn Quốc.

Các câu hỏi trong cuộc thi xoay quanh kiến thức về địa lý, lịch sử và văn hóa Hàn Quốc. Khi cuộc thi tiến đến giai đoạn cuối, các câu hỏi ngày càng chuyên sâu về văn hóa và đặc sản của tỉnh Jeollanamdo. Tỉnh Jeollanamdo, nằm ở phía tây nam Hàn Quốc, nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, nền văn hóa phong phú và ẩm thực độc đáo. Đây là nơi có nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Phần dự thi xuất sắc của các bạn sinh viên Khoa Tiếng Hàn TDC

Thật tự hào khi các bạn sinh viên của Khoa Tiếng Hàn đã xuất sắc trụ lại đến tận câu hỏi thứ 32/34, qua đó giành được giải thưởng “Tập thể có sinh viên ở lại đông nhất”. Thành tích này không chỉ là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên mà còn là minh chứng cho sự tận tâm và hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong khoa. Mặc dù thời gian ôn tập gấp rút, thầy và trò của Khoa Tiếng Hàn đã vượt qua mọi khó khăn, mang về thành tích cao ngoài mong đợi. Các bạn sinh viên đã thể hiện sự chăm chỉ, sáng tạo và tinh thần học hỏi đáng khâm phục, tạo nên niềm tự hào lớn cho Khoa và Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức.

Đội cứu trợ của Khoa Tiếng Hàn TDC cũng vô cùng xuất sắc

Tỉnh Jeollanamdo không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là vùng đất của những di sản văn hóa và ẩm thực phong phú. Các đặc sản như kim chi, hải sản tươi sống và các món ăn truyền thống khác đều là những điểm nhấn đặc biệt của vùng đất này. Việc các câu hỏi trong cuộc thi đi sâu vào văn hóa và đặc sản của Jeollanamdo đã mang lại cho các thí sinh những kiến thức sâu rộng và bổ ích, giúp họ hiểu rõ hơn về một phần quan trọng của Hàn Quốc.

Khoa hy vọng rằng, với những thành công bước đầu này, các bạn sinh viên sẽ luôn giữ vững tinh thần chăm ngoan, học giỏi và tự tin tham gia cọ xát tại các cuộc thi học thuật sắp tới. Chúng tôi tin rằng, những trải nghiệm quý báu từ các cuộc thi sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện hơn, không chỉ về mặt kiến thức mà còn về kỹ năng sống và tinh thần đồng đội.

Tự hào quá sinh viên Khoa Tiếng Hàn TDC ơi!

Chúc các bạn sinh viên Khoa Tiếng Hàn sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và luôn tự tin thể hiện bản thân trong mọi cuộc thi. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức tự hào về các bạn.