Thành lập 20 Học viện văn hóa Sejong trên thế giới

Quỹ Trung tâm Hàn ngữ Sejong hôm 8/5 cho biết tổ chức này sẽ thành lập “Học viện văn hóa Sejong” trực thuộc Trung tâm Hàn ngữ Sejong ở các nước, để quảng bá rộng rãi hơn nữa văn hóa và nét đẹp Hàn Quốc ra khắp thế giới, giúp người nước ngoài có cơ hội dễ dàng trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc.

Học viện văn hóa Sejong sẽ cung cấp khóa đào tạo một cách hệ thống kéo dài từ sáu đến bảy tuần về các nội dung văn hóa đa dạng, từ văn hóa truyền thống như âm nhạc truyền thống, võ Taekwondo, thư pháp cho tới làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu mới nhất như âm nhạc K-Pop, làm đẹp K-Beauty, phim truyền hình K-Drama, giới thiệu về lịch sử, văn học, kinh tế Hàn Quốc.

Quỹ Trung tâm Hàn ngữ Sejong phối hợp với một số cơ quan như Quỹ ẩm thực Hàn Quốc, Viện Xúc tiến thiết kế mỹ nghệ Hàn Quốc để nâng cao về tính chuyên môn trong giảng dạy, mời những chuyên gia hàng đầu ở các lĩnh vực như danh ca Park Ae-ri dòng hát kể chuyện Pansori, giáo sư Đại học Sejong Choi Jong-hwan chuyên về nhảy Breakdance, hay tiểu thuyết gia Bang Hyeon-seok, giáo sư Đại học Chungang.

Trong nửa đầu năm nay, Học viện văn hóa Sejong sẽ mở cửa tại sáu Trung tâm Hàn ngữ Sejong trên thế giới, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam), Sophia (Bungary), Mat-xcơ-va (Nga), trước khi mở rộng lên thành 20 nơi.

Ông Song Hyang-keun, Chủ tịch Quỹ Trung tâm Hàn ngữ Sejong cho biết tại Học viện văn hóa Sejong, người học sẽ vừa có thể học về văn hóa Hàn Quốc, vừa nâng cao được trình độ tiếng Hàn cũng như sự hiểu biết về Hàn Quốc một cách toàn diện. Qua đó, Trung tâm Hàn ngữ Sejong sẽ tiếp tục đóng vai trò quảng bá không chỉ tiếng Hàn mà cả văn hóa Hàn Quốc ra thế giới.

Quỹ Trung tâm Hàn ngữ Sejong hiện đang điều hành tổng cộng 174 Trung tâm Hàn ngữ Sejong tại 58 quốc gia, đóng vai trò là cơ quan phổ cập tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Nguồn: http://world.kbs.co.kr/vietnamese/news/news_Cu_detail.htm?lang=v&id=Cu&No=34485&current_page=