Ngày hội chữ Hàn năm 2017

Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tặng quà cho Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Sáng 15-10, tại Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức đã diễn ra Ngày hội chữ Hàn năm 2017 do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (Koica) phối hợp cùng trường này tổ chức.

Ngày hội chữ Hàn năm 2017 với sự tham gia của 19 cơ sở giáo dục gồm các trường ĐH-CĐ, trung tâm, trường THPT trên địa bàn TP và khu vực phía Nam có giảng dạy tiếng Hàn. Ngoài ra còn có sự tham gia của sinh viên khoa Việt Nam học Trường ĐH KHXH-NV TP.HCM và các trường ĐH đến từ Hàn Quốc.

Sinh viên tìm hiểu về chữ Hàn

Được biết, ngày hội được tổ chức nhằm kỷ niệm 571 năm ngày ban hành chữ Hàn (bộ chữ Hangeul) và ban hành chính thức vào năm 1446. Ngày hội tạo nên không gian giao lưu văn hóa giữa các trường, cơ sở giáo dục, qua đó giúp HS-SV có cơ hội tìm hiểu và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Hàn Quốc. Tại đây, HS-SV còn được trải nghiệm văn hóa Hàn – Việt, ẩm thực, trò chơi dân gian, thi tìm hiểu Hàn Quốc, thiết kế Hanbok, giao lưu karaoke tiếng Hàn…

Sinh viên trải nghiệm các hoạt động vui chơi tại ngày hội

“Sự kiện này cũng nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức và và các trường bạn, đối tác Hàn Quốc. Đặc biệt là tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam-Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực”, bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức chia sẻ.

T.Anh

(Theo Giáo dục TP.HCM)