Long trọng Lễ khai mạc Ngày hội chữ Hàn năm 2017

Long trọng Lễ khai mạc

Ngày hội chữ Hàn năm 2017

Sáng ngày 15/10, Ngày hội chữ Hàn năm 2017 đã chính thức khai mạc trong không khí vô cùng long trọng, mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 571 năm ngày ban hành chữ Hàn diễn ra từ 09g – 18g cùng ngày tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) phối hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức.

Lễ khai mạc có sự tham dự của ông Park Noh Wan – Tổng lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Park Kyung Chul – Trưởng đại diện văn phòng  Korea Founadation tại Việt Nam, ông Bong Seung Kwon – Trưởng đại diện văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Kim Tae Hyung – Viện trưởng Viện ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. Hồ Chí Minh, bà Lê Quý Châu – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Hàn, bà Đinh Thị Việt Nga – Chuyên viên văn xã UBND TP. Hồ Chí Minh, cùng đại diện các hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, trường học đến từ Hàn Quốc, các Sở ban ngành, chính quyền địa phương và sự góp mặt của 19 cơ sở giáo dục tiếng Hàn gồm các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành tiếng Hàn, các Trung tâm tiếng Hàn, một số trường THPT đang giảng dạy tiếng Hàn trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự quán Park Noh Wan nhấn mạnh đến mối quan hệ giao lưu của hai nước dựa trên lịch sử giao lưu lâu đời, ngày nay đã trở thành một đối tác thân thiết và là láng giềng gần gũi. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trường Nhà trường cũng bày tỏ sự vinh dự khi được là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng này.

Ngày hội chữ Hàn năm 2017 là không gian giao lưu văn hóa giữa các trường, các cơ sở giáo dục, qua đó giúp học sinh, sinh viên có cơ hội tìm hiểu và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, xã hội, đất nước và con người Hàn Quốc. Hòa mình vào không khí phấn khởi của ngày hội, học sinh, sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động hấp dẫn, thú vị như: thi trang trí trại, trải nghiệm văn hóa Hàn – Việt, trải nghiệm ẩm thực, trải nghiệm trò chơi dân gian, thi tìm hiểu Hàn Quốc, thi thiết kế Hanbok, văn nghệ “Gương mặt thân quen”, giao lưu hát karaoke tiếng Hàn… Bên cạnh ý nghĩa trên, sự kiện còn góp phần thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa các trường, giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với các trường bạn, các đối tác Hàn Quốc và góp phần quảng bá rộng rãi hơn nữa chữ Hàn đến với cộng đồng. Ngày hội cũng góp phần làm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam – Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực.

Ngay sau Lễ khai mạc, các hoạt động của Ngày hội chính thức được diễn ra, mở đầu bằng phần thi: Trang trí trại và trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Hàn – Việt tại khu vực sân bóng chuyền.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

IMG_9198

Toàn cảnh Lễ khai mạc

IMG_9234

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tặng quà lưu niệm cho ông Park Noh Wan – Tổng lãnh sự – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh

IMG_9264

IMG_9282

IMG_9268

Bà Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức tặng kỷ niệm chương

cho các đơn vị tài trợ và khách mời

IMG_9149

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai mạc Ngày hội chữ Hàn