Festival văn hóa Việt – Hàn cùng sinh viên Trường Đại học Seowon (Hàn Quốc)

Festival văn hóa Việt – Hàn diễn ra vào chiều 05/7 vừa qua là hoạt động cuối cùng khép lại đợt giao lưu văn hóa 2 tuần giữa sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) và sinh viên Trường Đại học Seowon (Hàn Quốc).

IMG_7952

Festival văn hóa Việt – Hàn tại TDC

Phát biểu khai mạc Festival, ông Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn đến Trường Đại học Seowon và đoàn sinh viên tình nguyện với những hoạt động ý nghĩa trong 2 tuần giao lưu tại TDC. Ông Hong Ki Ho – Trưởng đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Seowon cũng cám ơn sự đón tiếp, hỗ trợ chu đáo của TDC trong suốt thời gian đoàn lưu lại tại trường, tạo điều kiện để đoàn có được những trải nghiệm ý nghĩa trong chuyến giao lưu lần này.

IMG_7759

Ông Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thư cảm ơn cho trưởng đoàn và phó đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Seowon

Toàn bộ thời lượng của Festival là phần trình diễn văn nghệ của sinh viên 2 trường. Mặc dù khá bận rộn với các hoạt động giao lưu, tham gia công tác tình nguyện, nhưng các sinh viên vẫn dành thời gian đầu tư cho các tiết mục văn nghệ để mang đến sân khấu Festival những màn trình diễn KPop, Taekwondo sôi động, đặc sắc nhất.

IMG_7879 IMG_7918

IMG_7945

Một số tiết mục trình diễn tại Festival

Tại Festival, lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức đã trao tặng kỷ niệm chương và giấy chứng nhận cho đoàn sinh viên Trường Đại học Seowon tham gia đợt giao lưu lần này. Đáp lại, đại diện trường bạn cũng trao tặng 5 suất học bổng “Sinh viên tình nguyện Đại học Seowon” cho 5 sinh viên Khoa Tiếng Hàn của TDC tham gia tích cực đợt giao lưu. Bên cạnh đó, thông qua các giảng viên tình nguyện đang giảng dạy tại TDC, Tổ chức Tình nguyện viên KOICA cũng trao tặng 3 suất học bổng cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

IMG_7777

Ông Phạm Quang Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ông Hong Ki Ho – Trưởng đoàn sinh viên tình nguyện trao giấy chứng nhận cho sinh viên Trường Đại học Seowon

Hoạt động giao lưu văn hóa song phương giữa sinh viên TDC và sinh viên Trường Đại học Seowon diễn ra từ 26/6 – 10/7/2019. Ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa như: học tiếng Việt – tiếng Hàn, giao lưu K-Pop, Taekwondo, gấp giấy nghệ thuật, trang điểm… sinh viên 2 trường còn tham gia các hoạt động khác như: hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, thăm Viện dưỡng lão Thiên Ân, dọn dẹp vệ sinh khu phố.

IMG_7780

Ông Hong Ki Ho trao học bổng “Sinh viên tình nguyện Đại học Seowon” cho sinh viên TDC

IMG_7785

2 giảng viên tình nguyện tại TDC, đại diện Tổ chức KOICA trao học bổng cho sinh viên TDC