Giới thiệu ngành tiếng Hàn

Bạn không phải cần đến bất kỳ năng khiếu nào mới có thể học giỏi ngoại ngữ nói chung, có khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát nói riêng. Tuy nhiên bạn cần: Thời gian, động lực và phương pháp học hiệu quả; Với 3 điều này bất kỳ ai cũng có thể học thành công một ngoại ngữ và tiếng Anh không phải là ngoại lệ. (Theo Ce Phan, vnexpress.net)
  • Mô tả ngành: Chương trình đào tạo ngành Tiếng Hàn Quốc trình độ cao đẳng nhằm đào tạo ra những chuyên viên có đủ kiến thức, kỹ năng, phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp, thành thạo tiếng Hàn có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng Tiếng Hàn Quốc, đáp ứng được nhu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Ngoài khả năng tiếng Hàn sinh viên cũng được cung cấp những kiến thức liên quan đến văn hóa đất nước con người Hàn Quốc một cách khái quát nhất để sinh viên tự tin trong các công việc văn phòng, các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Hàn.
  • Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng ngành Tiếng Hàn Quốc có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Hàn. Cơ hội việc làm đa dạng ở các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch hoặc trong các công xưởng, nhà hàng, khách sạn… ở Việt Nam và Hàn Quốc như: nhân viên văn phòng, thư ký, nhân viên tiếp thị, nhân viên kinh doanh, giao dịch viên; nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, nhân viên hành chánh, nhân sự; nhân viên biên phiên dịch Tiếng Hàn trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, công ty, công xưởng, văn phòng đại diện, cơ quan nhà nước,… có quan hệ giao tiếp với đối tác Hàn Quốc; tu nghiệp sinh tại các công ty ở Hàn Quốc.